Bạn có biết miếng chêm căn lá là gì, mục đích sử dụng?

   07/06/2021

Mặc dù rất nhiều người đã quen thuộc với vai trò của miếng chêm trong cơ khí, xây dựng, tuy nhiên ít ai hiểu hết được tất cả những công dụng mà miếng chêm mang lại cũng như những nguyên liệu để làm ra chúng. Miếng chêm có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và dưới đây là bài viết :”Bạn có biết miếng chêm căn lá là gì, mục đích sử dụng?” mà Benma muốn gửi đến bạn đọc.


Shim chêm là gì?


Shim chêm còn được gọi là miếng chêm - thuật ngữ chỉ vật liệu được sử dụng để lấp đầy không gian trong một khu vực. Ví dụ miếng chêm xây dựng thường được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống giữa khe cửa và cửa sổ. 
Shim chêm là mảnh vật liệu mỏng thường được sản xuất và đóng gói dưới dạng cuộn với nguyên liệu chủ yếu là kim loại, được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực. 

 

 


Xem thêm:” Các loại miếng chêm được sử dụng phổ biến hiện nay” 


Miếng chêm thường được làm bằng vật liệu gì?


Có rất nhiều vật liệu để tạo nên miếng đệm lót phù hợp ( miếng đệm lót theo kiểu) hoặc vật liệu nền, tùy thuộc vào bối cảnh sử dụng là đá, gỗ, nhựa, thậm chí là giấy, tuy nhiên phổ biến là thông dụng nhất vẫn là vật liệu Thép không gỉ.
Các bạn sẽ không khó để có thể tìm mua miếng chêm tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, miếng chêm trong nước dù có giá thành khá rẻ nhưng độ chính xác không thể so sánh với các dòng shim chêm cao cấp trên Thế Giới. Miếng chêm chất lượng cao có thể mua từ các thương hiệu hàng đầu Châu Âu, ví dụ như H-S. Miếng chêm nhiều lớp là những tờ giấy bạc xếp chồng lên nhau có thể bóc ra từng lớp một để điều chỉnh độ dày của miếng chêm.

 

 


Xem ngay: “ Top thương hiệu miếng chêm bán chạy nhất”


Shims chêm được sử dụng để làm gì?


Dưới đây là những công dụng phổ biến mà miếng chêm đem lại. 
Để lấp đầy khoảng trống: Bất cứ khi nào có khoảng trống trên vật liệu, có thể sử dụng miếng chêm để thu hẹp khoảng trống đó và làm cho vật liệu phẳng hoặc bằng phẳng. Lấp các khoảng trống là cách sử dụng phổ biến của miếng chêm, đặc biệt là trong xây dựng. Nếu các bộ phận có thể bị mài mòn, lấp đầy khoảng trống bằng miếng chêm sẽ ngăn hiện tượng mài mòn xảy ra. 
Để san bằng vật thể: Nếu một vật thể không được cân bằng, một miếng chêm có thể được cho vào giữa hai đối tượng để cân bằng khu vực. Các miếng gỗ, nhựa và kim loại được sử dụng cho mục đích này.


Để điều chỉnh khe hở: Trong nhiều trường hợp sản xuất, cần có miếng chêm để giảm khe hở giữa hai vật thể. Nếu mức độ hở cần được điều chỉnh, miếng đệm được sử dụng sẽ được làm bằng một phần giấy bạc, có thể được tháo ra từng lớp để điều chỉnh độ hở giữa các vật thể.

 

 


Trong sản xuất ô tô: Các miếng chêm bằng thép được sử dụng thường xuyên trong sản xuất các bộ phận ô tô để điều chỉnh khe hở hoặc khoảng trống giữa hai bộ phận. Shim chêm được lắp vào hoặc bên dưới các miếng gầu để kiểm soát khe hở của van. Khe hở được điều chỉnh bằng cách thay đổi độ dày của miếng chêm.  


Trong xây dựng và sản xuất thương mại: Miếng chêm được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng cho mục đích xây dựng cũng như sản xuất. Liên quan đến thép và các loại miếng chêm kim loại khác, các ứng dụng phổ biến nhất của miếng chêm này là để sản xuất ô tô, cho các mục đích nêu trên.


Trong sửa chữa hệ thống ống nước: Miếng chêm được sử dụng để căn chỉnh các đường ống khi thợ sửa ống nước cần sửa chữa.


Trong sản xuất máy tính: Miếng chêm thậm chí còn được sử dụng để bảo vệ bộ xử lý trên máy tính. Những miếng chêm này được làm bằng đồng hoặc nhôm, và sẽ được sử dụng để bảo vệ bộ xử lý khỏi tản nhiệt bằng cách giữ chúng cách xa nhau.


Miếng chêm căn lá chính xác cao H+S nhập khẩu từ Đức


Miếng chêm căn lá H+S của Đức. Một thương hiệu uy tín chất lượng về các loại chêm căn lá hàng đầu thế giới về các sản phẩm: Miếng chêm công nghiệp, miếng chêm Inox, miếng chêm đồng, miếng chêm thép, miếng chêm đồng thau...
Trong hơn 30 năm sản xuất. H+S của Đức đã sản xuất và cung cấp ra toàn thế giới với hơn 900 kích thước chêm căn lá các loại và được sản xuất từ cacbon cao cấp, thép không gỉ và các kim loại màu như đồng, niken, nhôm, inox…
Đặc biệt với hệ thống sản xuất, máy móc hiện đại H+S đã sản xuất các sản phẩm của mình với độ chính xác rất cao sai số rất nhỏ và đồng thời hãng sử dụng công nghệ cắt bằng laser cho các kích thước từ nhỏ nhất đến lớn nhất đảm bảo độ dày mong muốn có thể từ 1,0 - 8,0 mm. Thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng và thực tiễn của nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

 


Mua ngay>> Miếng chêm H+S chính hãng giá tốt


H+S là một thương hiệu uy tín trên toàn thế giới hãng đã khẳng định được vị thế số 1 của mình thông qua chất lượng sản phẩm được đánh giá bởi người dùng. Sản phẩm đã có mặt trong tất cả các lĩnh vực trong đó có những lĩnh vực yêu cầu độ chính xác rất cao và dung sai chặt chẽ như cơ học và kỹ thuật nhà máy, ô tô , hàng không vũ trụ, kỹ thuật giao thông….
Các sản phẩm luôn luôn được tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn DIN của Đức mỗi khẩu sẽ được kiểm tra chặt chẽ. Các kích thước sẽ được thường xuyên cập nhật để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng với 900 kích thước khác nhau và cố định về độ dày, độ dài, chiều rộng tối đa lên đến 600 mm. Hiện tại có hơn 70 độ dày có sẵn. Hiện nay công ty Benma chúng tôi có cung cấp dòng sản phẩm miếng chêm căn lá H+S với chiều dài phổ biến 5m chiều rộng từ 6mm – 150mm với vật liệu được sử dụng nhiều như inox, đồng …phù hợp với điều kiện môi trường làm việc ẩm thấp của các máy móc cơ khí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!