Bạn thường xuyên phải cắt ống, vậy phải làm sao để chọn cho mình một chiếc dao cắt ống đúng chuẩn?

   10/07/2021

Công việc cắt ống hằng ngày khiến bạn thường xuyên gặp khó khăn về tốc độ cắt cũng như độ bền của sản phẩm ? Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là một vài gợi ý để bạn có thể chọn cho mình một chiếc dao cắt ống đúng chuẩn. 

Loại dao cắt ống bạn yêu cầu sẽ phụ thuộc vào công việc mà bạn cần.


Dao cắt ống bánh cóc

 

 

 

Dao cắt ống bánh cóc là loại dao đơn giản và dễ sử dụng, có thể cắt các loại ống có nhiều kích cỡ. Điều này có nghĩa là chúng rất linh hoạt và hữu ích trong việc cắt ống có nhiều kích cỡ khác nhau.

 

>> Mua dao cắt ống nhựa chính hãng, giá tốt nhất 


Dao cắt đất và ống thoát nước

 

 

 


Nếu bạn cần dùng ống cho mục đích cắt đất và ống thoát nước trong quá trình xây dựng thì bạn nên sử dụng dao cắt ống đất và ống thoát nước bởi đây là loại dao chuyên dụng được dùng để cắt các loại ống này.

 

Dao cắt ống ba chiều

 

 

Dao cắt ống ba chiều là một trong những loại dao cắt ống tốt nhất để đảm bảo ống không bị cong vênh hoặc bị hư hỏng trong quá trình cắt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại ống này là khe cắt bị hạn chế không đáp ứng được kích thước của một số ống nhất định. Mặc dù vậy, nếu bạn chỉ có nhu cầu cắt ống nước và ống điện nhỏ thì đây có thể là giải pháp hoàn hảo đáp ứng cho nhu cầu công việc của bạn. 

 

>> Dao cắt ống nhựa đa năng chính hãng 

 

Dao cắt ống chạy pin

 

 

Nếu việc cắt ống nhựa là công việc diễn ra hàng ngày, thì dao cắt ống chạy pin  sẽ có lợi thế hơn khi nó không chỉ cắt ống trong vài giây mà còn không gây mỏi tay cho người sử dụng. Tuy nhiên, công cụ này có giá thành đắt hơn nhiều so với dao cắt ống thủ công, giá của nó sẽ hợp lý hơn nếu bạn sử dụng công cụ với tần suất lớn mỗi ngày.

 

Dao cắt ống trục xoay

 

 

Dao cắt ống có khớp trục rất hữu ích cho việc cắt không thường xuyên vì nó rất nhỏ nên có thể dễ dàng di chuyển, tuy nhiên kích thước nhỏ cũng là một nhược điểm dẫn đến phạm vi cắt bị hạn chế.

 

Dao cắt ống bánh xe 

 

 


Các dao cắt ống bánh xe  là có thể hoạt động tốt trên nhựa dày hoặc cứng, chẳng hạn như acrylic bởi vì nó cắt theo chuyển động tròn giống như một máy cắt ống. Cắt ống theo cách này có nghĩa là lưỡi dao không phải cắt thẳng qua thành ống trong 1 lần cắt, điều này có thể làm gãy,nứt nhựa cứng. 

 

Dao cắt ống kích hoạt

 


Đây là loại dao cắt ống dễ sử dụng rất vì nó có rất nhiều cách xử lý và kích hoạt kéo dễ dàng. Đối với những người dùng có ít kinh nghiệm sử dụng dao thì đây được coi là một giải pháp hoàn hảo cho việc dùng dao cắt ống.