Tại sao nên sử dụng các thiết bị đo độ dày? Top 4 đồng hồ đo độ dày điện tử hót nhất hiện nay

   14/09/2021

Các thắc mắc về cách sử dụng thước đo độ dày: hướng dẫn sử dụng thước đo độ dày đối với các dòng đồng hồ đo độ dày, cách đọc thước đo độ dày, thước đo độ dày điện tử chiếm phần lớn trong nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Đáp ứng nhu cầu đó, Benma.vn đem đến một bản hướng dẫn chi tiết giúp bạn không gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị do độ dày.

 

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần nắm rõ tên các bộ phận của một chiếc đồng hồ đo độ dày, để phần hướng dẫn cách sử dụng thước đo độ dày phía sau được phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng các thiết bị đo độ dày?


Thao tác đồng hồ đo độ dày điện tử giúp thao tác nhanh chóng, dễ dàng, chuẩn xác, đem lại kết quả đo có độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.
Với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển. Có thể mang đi mang lại nhiều nơi khác nhau để làm việc.
Các mẫu thiết bị đo độ dày tại Benma.vn đều được làm từ các chất liệu cứng cáp, chịu được va chạm giúp sản bền lâu, chống mài mòn sau thời gian sử dụng. 

 

Cấu tạo của đồng hồ đo độ dày


Thông thường, thước đo độ dày sẽ bao gồm các loại đồng hồ đo độ dày cơ khí, thước đo độ dày điện tử, đồng hồ đo độ dày có họng sâu...Đối với từng loại, tùy vào tính đặc thù mà nó có những cấu tạo đặc biệt. Tuy nhiên, nếu xét một cách tổng quan, chúng ta có thể tóm lược các bộ phận chính của thước đo độ dày như sau:

 • Bộ hàm có hàm đo bằng thép
 • Trục chính (có thể di chuyển)
 • Mỏ đo tĩnh
 • Tay cầm/ Khung
 • Cần gạt/ Đòn bẩy 
 • Mặt đồng hồ (có thể là đồng hồ kim hoặc đồng hồ điện tử)

Cách bảo quản thước đo độ dầy chuẩn xác

Trước khi đo cần vệ sinh sạch sẽ cả vật cần đo lẫn dụng cụ đo để đảm bảo có được kết quả đo chính xác nhất.
Không thực hiện thao tác đo khi vật cần đo đang quay.
Không ép mạnh mỏ đo vào vật khi sử dụng.
Không nên vật cần đo ra khỏi mỏ đo rồi mới đọc thông số,  ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo.
Sau khi sử dụng xong dụng cụ cần vào hộp, hay nơi bảo quản hợp lý, đặt tại nơi khô ráo, tránh để các dụng cụ chồng lên nhau.
Thường xuyên vệ sinh, hiệu chuẩn các dụng cụ đo.

Cách sử dụng thước đo độ dày

Hướng dẫn cách sử dụng thước đo độ dày chung nhất
Như đã nói, đồng hồ đo dày rất đa dạng, ở mỗi dòng thước đo độ dày khác nhau sẽ có những cách dùng riêng và cần phải lưu ý để sử dụng sao cho hiệu quả. Tuy vậy, với một người chưa có kinh nghiệm, hiểu căn bản luôn là điều thiết yếu. Do đó, Benma.vn sẽ hướng dẫn sử dụng chung cho hầu hết các loại thước đo độ dày trên thị trường hiện nay.

Cách sử dụng thước đo độ dày chung quy có các bước sau:

Bước 1: Căn chỉnh thước đo độ dày: Luôn luôn hiệu chỉnh thước đo độ dày trước mỗi lần đo. Hiệu chỉnh đảm bảo kim đồng hồ Lớn và Nhỏ luôn ở vị trí 0. Bằng cách xoay Bezel bạn sẽ thực hiện được điều đó dễ dàng.

Bước 2: Chuẩn bị chi tiết hoặc vật liệu cần đo. Bạn nên lau chùi để các vật không dám dính bụi hay dầu, tránh trường hợp đo sai số không cần thiết.

Bước 3: Tại bước này, chúng ta sẽ tiến hành đo. 

Cách đo: 

 • Tay phải ở tay cầm (Frame) đồng hồ đồng thời nhấn và giữ đòn bẩy (Lever). 
 • Cần đo sẽ nâng lên, đưa chi tiết cần đo vào giữa 2 đầu tiếp xúc, đảm bảo 2 đầu đo che phủ toàn bộ phần cần đo.
 •  Đọc số liệu trên đồng hồ
 • Nhấn đòn bẩy và tiếp tục thay chi tiết cần đo.
 • Sau khi đo xong, cần vệ sinh thước đo độ dày, lau phần bụi và đảm bảo 2 đầu đo luôn sạch. Khi không sử dụng cần đặt đồng hồ vào hộp và cất nơi khô ráo.

Lưu ý với một số thước đo độ dày đặc biệt: Với thước đo độ dày có lực cố định. Cần tìm hiểu vật liệu đo trước khi đo để chọn lựa lực đo phù hợp.

Top 4 đồng hồ đo độ dày điện tử bán chạy nhất tại benma.vn

Đồng hồ đo độ dày điện tử NERIOX

Đồng hồ đo độ dày điện tử KAEFER

Các điểm tiếp xúc có thể được mở bằng bánh xe nâng kết hợp. Cài đặt 0 bằng cách xoay vòng bezel điều chỉnh có khía.

 

Đồng hồ đo độ dày điện tử KAEFER-029760

 

Đồng hồ đo độ dày điện tử KAEFER-029770

 

Benma.vn - giải pháp thông minh về Dụng cụ & Thiết bị cơ khí Châu Âu 


Benma.vn là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thông minh về Dụng cụ & Thiết bị cơ khí Châu Âu chính hãng WIHA, SUPERTOOL, LOBSTER, BAHCO, FACOM... Chúng luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất thị trường. Mua hàng tại Benma.vn không yêu cầu MOQ (1 đơn vị sản phẩm cũng có thể đặt hàng), hàng sẵn kho tổng EU gần như 100% nên giao hàng cực nhanh chỉ 5-7 ngày. Benma xây dựng kênh bán hàng B2B online giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tối ưu. 

Với tiêu chí kinh doanh và phát triển dòng sản phẩm có giá cả phải chăng hợp túi tiền đối với đối tác doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm cao cấp giúp lấy được lòng tin của khách hàng. Benma.vn tạo ra một giao diện mua sắm trực tuyến thông minh với các chức năng cung cấp thông tin về sản phẩm, quản lý đơn hàng và báo giá trực tuyến tự động 24/7 cho từng đối tượng khách hàng khác nhau, hệ thống hóa ngành hàng, linh kiện phụ tùng liên quan...tối ưu như sàn giao dịch điện tử dành cho cả doanh nghiệp lẫn khách lẻ. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo sản phẩm Benma xin liên hệ trực tiếp hotline 1900 98 68 25.